Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom – Giá tốt nhất 2022

Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom hiện là công nghệ tiên tiến đang được nhiều người quan tâm. Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chấn kim loại tấm cũng như những ứng dụng của nó trong đời sống. Nếu bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu nhé !

Khái niệm chấn kim loại tấm Trảng Bom và gia công chấn kim loại tấm

Chấn kim loại tấm là gì ?

Chấn kim loại tấm Trảng Bom là một trong các nguyên công tạo hình chấn kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, chấn kim loại tấm được tác dụng một lực bằng máy chấn khiến nó bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn. Chấn kim loại tấm này có thể là thép tấm, thép mạ kẽm, nhôm, đồng …  có độ dày tối đa 20 mm. Được dùng để làm bộ phận máy móc, hay nguyên vật liệu chế tạo linh kiện,…

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Gia công chấn kim loại tấm ?

Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom là quá trình áp dụng các phương pháp sử dụng các công nghệ phù hợp như gia công chấn, cắt, gọt, đột để biến đổi hình dạng ban đầu của chấn kim loại tấm thành sản phẩm theo mong muốn. Quá trình gia công chấn kim loại tấm đòi hỏi đội ngũ sản xuất phải có trình độ kỹ thuật, đòi hỏi máy móc công nghệ tiên tiến, hiện đại để tạo ra những sản phẩm cơ khí chính xác gần như tuyệt đối.

Đặc biệt gia công chấn kim loại tấm đang là ngành công nghiệp cơ khí mũi nhọn của Việt Nam hiện nay.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Phương pháp gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom tiên tiến

Đại đa số những đơn vị gia công cơ khí, gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom tư nhân, nhỏ lẻ hiện nay vẫn áp dụng các phương pháp và công nghệ truyền thống để gia công chấn kim loại tấm như: tiện, khoan, bào, mài,…. Tuy nhiên ngày nay, nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại hóa, tự động hóa với quy mô trung bình và lớn ngày các phát triển thế nên việc áp dụng các phương pháp gia công như trước kia đã không thể đáp ứng được những yêu cầu trong các dây chuyền sản xuất hiện nay. Hơn thế nữa việc sử dụng các phương pháp gia công cũ còn có nhiều mặt hạn chế như hao tổn công sức, thời gian, độ chính xác, cũng như năng suất không được cao,.. Nhịp độ phát triển gia công cơ khí của các nước trên thế giới tăng chóng mặt, nếu chúng ta vẫn áp dụng các phương pháp như trước thì sẽ không thể nào theo kịp các nước tiên tiến. Thế nên nếu đổi mới phương pháp cũng như máy móc, học hỏi kinh nghiệm từ những nước phát triển có thể sẽ giúp ngành cơ khí nước ta ngày càng phát triển hơn. Alo-we-care sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom tiên tiến hiện nay

CÔNG NGHỆ CẮT LASER

Áp dụng công nghệ laser trong gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom giúp ta lựa chọn được hình dáng cũng như kích thước của sản phẩm. Chất lượng đường cắt gọn gàng 100%, đẹp tuyệt đối. Đảm bảo không ngưng trệ trong quá trình sản xuất do có hệ thống được lập trình trước đó.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

CÔNG NGHỆ ĐỘT CNC

Muốn định hình gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom chính xác cao thì công nghệ đột CNC là một giải pháp hiệu quả về kinh tế bởi tốc độ xử lý gia công nhanh hơn, giúp gia công chấn kim loại tấm thép, nhôm,… dễ dàng. Hơn nữa chi phí vận hành lại thấp hơn so với chí phí cắt laser.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

CÔNG NGHỆ HÀN TIA MAG VÀ TIG

Đây là công nghệ hàn chất lương cao trong số các công nghệ gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom.

Hàn trên gia công chấn kim loại tấm yêu cầu công nghệ và trình độ kỹ thuật rất cao. Nhưng với công nghệ hàn tia MAG và TIG đảm bảo có thể gia công mọi chất liệu đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, bền và bề mặt sản phẩm đẹp.

Quá trình gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom khi sử dụng công nghệ hàn chất lượng cao mang đến nhiều lợi ích có thể kể đến như đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như rút ngắn được thời gian chế tạo.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Kỹ thuật gia công chấn kim loại tấm

Chấn kim loại tấm thường được thực hiện gia công trên một máy gọi là phanh nhấn, được vận hành bằng tay hoặc tự động.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Phanh chấn có sẵn trên nhiều loại máy (thường 20-200 tấn) để phù hợp nhất với ứng dụng nhất định. Phanh ép có chứa một dụng cụ phía trên gọi là áp suất và một dụng cụ phía dưới gọi là khuôn, giữa đó có đặt một tấm kim loại. Tấm kim loại được đặt cẩn thận trên khuôn và được giữ cố định bằng thước đo phía sau trong khi áp lực giảm và tấm bị buộc phải uốn cong.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Trong máy tự động, ngoài công suất của ram thủy lực, áp suất còn được thiết lập. Góc uốn cong đạt được phụ thuộc vào độ sâu của lực ép lên khuôn. Độ sâu này được kiểm soát chính xác để đạt được độ uốn mong muốn.

Trong uốn chấn kim loại tấm, có nhiều phương pháp, nhưng phương pháp phổ biến nhất là uốn chữ V, áp lực đẩy tấm kim loại vào rãnh chữ V để uốn thành hình chữ V chính xác.

gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Ngoài cách uốn chữ V, còn có phương pháp uốn cong một bên.

Sơ đồ gia công chấn kim loại tấm

 • Đường uốn cong – Một đường thẳng trên bề mặt tấm, ở hai bên của phần uốn cong, xác định phần cuối của mặt bích nạp và điểm bắt đầu của phần uốn cong.
 • Đường khuôn ngoài – Đường mà bề mặt ngoài của hai mặt bích sẽ gặp nhau khi chúng tiếp tục. Đường này xác định cạnh của khuôn mà tấm kim loại uốn cong sẽ được kết dính.
 • Chiều dài mặt bích – Chiều dài của một trong hai mặt bích, kéo dài từ mép đến đường uốn cong.
 • Khoảng cách dòng khuôn – Khoảng cách từ đường khuôn bên ngoài đến một trong 2 đầu của chấn kim loại tấm.
 • Trục uốn cong – Là đường thẳng khi tấm kim loại chấn bị uốn cong để xác định tâm xung quanh.
 • Chiều dài uốn cong – Được đo theo dọc trục uốn cong.
 • Bán kính uốn cong – Là khoảng cách được tính từ trục uốn cong đến bề mặt bên trong của vật liệu, giữa các đường uốn cong.
 • Góc uốn cong – Góc uốn cong, được đo giữa vị trí ban đầu của nó đến mặt bích uốn cong, hoặc là góc bao gồm giữa các đường vuông góc .
gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Năng lực gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom của Alo-we-care

Alo-we-care tự hào có năng lực gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom với độ chính xác cao tuyệt đối. Bởi công ty chúng tôi gia công sản xuất

 • Đạt được yêu cầu về dung sai ngặt nghèo.
 • Luôn trang bị đầy đủ hệ thống máy móc CNC hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.
 • Toàn khâu sản xuất luôn được thực hiện quá trình QC liên tục.
 • Đội ngũ kỹ sư nhân sự tại Alo-we-care đều được chọn lọc từ những ứng viên ưu tú nhất, liên tục được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia nước ngoài để nâng cao trình độ, cũng như tiếp thu xu hướng, kỹ thuật mới trên thế giới.
 • Các sản phẩm gia công chấn kim loại tấm của Alo-we-care luôn gây được ấn tượng mạnh với các đối tác lớn, được nhiều khách hàng giới thiệu cho bạn bè.
 • Đa dạng về các dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
gia-cong-chan-kim-loai-tam-Trang-Bom
Gia công chấn kim loại tấm Trảng Bom

Một số câu hỏi thường gặp

Gia công chấn kim loại tấm có ứng dụng  gì ?

Ứng dụng của gia công kim loại tấm có thể bắt gặp trong hầu hết mọi lĩnh vực như công nghệ chế tạo, cơ khím quân sự, điện tử,…

Có nhiều vật dụng chung ta sử dụng hàng ngày được gia công như tủ inox, khung vách, bàn ghế inox,..

Hay các vật dùng cần gia công với độ chính xác cao trong ngành công nghiệp chế tạo như máy bay, khung ô tô,…

Có nên thuê dịch vụ gia công chấn kim loại tấm ?

Gia công chấn kim loại tấm là hình thức sử dụng cácmáy móc chuyên dụng để cắt, hàn kim loại tạo nên những sản phẩm kim loại theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Quá trình nay đòi hỏi phải có các thiết bị máy móc chuyên nghiệp hỗ trợ cùng người kỹ sư có trình độ chuyên môn cao để vận hành. Hầu hết các hoạt động gia công chấn kim loại tấm ngày nay đều có bản vẽ thiết kế và được máy tính điều khiển.
Điều đó cho thấy hoạt động gia công chấn kim loại tấm rất phức tạp và có độ khó riêng. Vì vậy, khi bạn cần gia công chấn kim loại tấm dù chỉ là một tấm cũng nên sử dụng các dịch vụ gia công chấn kim loại tấm của các công ty uy tín như Alo-we-care nhé.
Ngoài gia công chấn kim loại ra, Alo-we-care còn cung cấp các dịch vụ gia công khác nếu mà bạn cần sử dụng nhiều dịch vụ cùng một lúc sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm tối đa chi phí.