Thiết kế, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp Vĩnh Cửu đạt chuẩn

Bạn đang muốn  mở nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Bạn đang tìm hiểu về bếp công nghiệp Vĩnh Cửu để đầu tư mở khách sạn, nhà hàng hoặc thiết kế bếp ăn cho nhà xưởng, trường học,… đạt tiêu chuẩn chất lượng cao , qua bài viết Alo-we-care chia sẻ dưới đây bạn sẽ có một số thông tin bổ ích để tham khảo.

bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Định Nghĩa bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu có thể hiểu đơn giản là nơi chế biến một lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn để phục vụ nhiều đối tượng sử dụng như nhà hàng, căng tin, căng tin nhà máy, trường học và các nơi khác… Các cơ sở chế biến, phục vụ thực phẩm này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế tình trạng ô nhiễm có thể xảy ra, tất cả các khâu của bếp ăn công nghiệp đều được thực hiện khép kín từ khâu sơ chế ban đầu đến khi hoàn thành món ăn. Các công đoạn chế biến thực phẩm này được chia thành các khu vực khác nhau bao gồm: khu tiếp nhận thực phẩm, phòng lạnh, khu bảo quản thực phẩm chung, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu phân chia thức ăn, khu rửa chén. Bếp công nghiệp đầu tiên được đưa vào hoạt động ở Ivanovo vào năm 1925.

bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Vật liệu sản xuất bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Môi trường bếp thường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ nên sử dụng vật liệu chống rỉ sét, các vết bẩn dễdàng lau chùi, không nhanh hỏng nên là nguyên liệu chính để sản xuất bếp công nghiệp, phủ bề mặt là các thiết bị là thép không gỉ (inox) các mác inox phổ biến như: SUS304, SUS201, SUS430,… kết hợp với các phụ kiện điện, nước theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Các loại thiết bị bếp công nghiệp

 1. Các thiết bị bếp gas dùng để nấu, hầm, nướng thực phẩm như: bếp Á, bếp Âu, nồi niêu, lò nướng, tủ nấu cơm gas…
 2. Thiết bị bếp điện công nghiệp: dùng để nấu và nướng thực phẩm như: máy nấu phở, nấu cháo, tủ nấu cơm, tủ hấp dim sum…
 3. Thiết bị bếp điện công nghiệp: dùng để đun nấu thức ăn hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí như: bếp từ, bếp hầm phẳng, bếp từ, …
 4. Thiết bị bảo quản  thực phẩm như: Tủ đông, tủ mát, quầy giữ nóng thức ăn, tủ sấy bát đĩa…
 5. Thiết bị sơ chế thực phẩm như: máy cắt rau củ, máy xay thịt, máy thái thịt,…
 6. Thiết bị inox như bàn inox, xe đẩy, chậu rửa inox,…
bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Phân khu vực cơ bản trong bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu  là nơi dùng để phục vụ nhu cầu ăn uống cho một số lượng lớn người ăn. Bởi vậy phải thiết kế khoa học, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây là các khu vực cơ bản trong quy trình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn:

 1.  Khu vực giao hàng – Nhập thực phẩm: Khu vực đầu tiên của bếp ăn công nghiệp để tiếp nhận, cân, phân loại và vệ sinh sơ bộ cần thiết trước khi bảo quản. Các thiết bị chính cần bố trí trong khu vực này là: cân, bàn tiếp nhận thức ăn inox, chậu rửa inox, xe đẩy, bình xịt rửa sàn …
 2. Khu bảo quản thực phẩm : Thiết kế của khu bảo quản thực phẩm được chia thành kho khô, kho lạnh. Trong số đó, việc bố trí các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả hợp lý là cách bảo quản an toàn và hiệu quả nhất.
 3. Khu vực sơ chế , khu vực chuẩn bị : Là nơi thực phẩm được rửa và xử lý sơ bộ trước khi nấu. Cách thiết kế, bố trí các thiết bị trong phạm vi khả năng của cán bộ để đảm bảo thuận tiện cho việc vận hành và quá trình di chuyển, vận hành của thiết bị sơ chế.
 4. Khu vực nấu ăn chính: Nơi đây được coi là trung tâm của khu vực, bố trí ở nơi rộng rãi, thoáng mát.
 5.  Khu chia soạn: Khu vực chuẩn bị và phân phối thực thực phẩm đã nấu chín, hoàn thiện với phần trang trí .
 6. Khu vực phục vụ: Dùng để cấp phát thức ăn nóng, lạnh cho bếp ăn tập thể, hoặc là khu tiếp nhận thức ăn trong nhà hàng khách sạn. Khu vực được trang bị nhiều thiết bị chuyên nghiệp như: quầy thức ăn, quầy bán cơm nóng, xe đẩy thức ăn, xe đẩy phục vụ …
 7.  Khu vực rửa : Sau khi xử lý, đồ dùng, xoong nồi bẩn sẽ được chuyển đến khu vực này. Đây cũng là nơi tập kết đĩa và rác sau khi ăn xong. Các thiết bị thường được sử dụng trong khu vực rửa bếp công nghiệp là: bàn tái chế bát bẩn, máy rửa bát hoàn toàn tự động, chậu rửa có kích thước lớn, tủ sấy tiệt trùng bộ đồ ăn, giá đỡ bát đĩa, đĩa …
 8.  Khu vực dành cho nhân viên : Cần có khu vực để nhân viên thay quần áo, có giường tầng để nghỉ ngơi khi cần thiết
bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Quy trình thiết kế bếp công nghiệp Vĩnh Cửu đạt chuẩn

 • Bước 1: Xác nhận nhu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế
 • Bước 3: Tư vấn thiết kế trên cơ sở tối ưu lợi ích về kinh tế cho khách hàng
 • Bước 4: Lập kế hoạch và thiết kế tổng thu khu bếp công nghiệp
 • Bước 5: Khách hàng duyệt thiết kế
 • Bước 6: Thiết kế chi tiết mặt bằng và các thiết bị
 • Bước 7: Sửa đổi và hoàn thiện theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng
bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Lí do chọn Alo-we-care làm đơn vị thiết kế, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Nếu bạn không có chuyên môn về bếp công nghiệp Vĩnh Cửu hoặc nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng và đưa vào hoạt động. Bạn sẽ gặp một số những khó khăn như
– Không có tầm nhìn và kế hoạch rõ ràng về công việc phải thực hiện trong quá trình setup. Không có danh sách kiểm tra để thực hiện và kiểm tra việc cần làm.
– Không biết hoặc sắp xếp kém và không có đủ nhiệm vụ để làm.
– Trình tự và tiến độ công việc không đảm bảo – Tính chuyên nghiệp trong mọi hạng mục sẽ không bao giờ đạt điểm cao.
– Sửa lỗi, làm lại sẽ phát sinh nhiều chi phí. Và nhiều các khó khăn khác nữa.

Chính vì thế nên để có một hệ thống bếp công nghiệp Vĩnh Cửu đạt tiêu chuẩn nhất bạn nên nhờ sự tư vấn thiết kế và lắp đặt từ chuyên gia. Alo-we-care sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, giải quyết mọi vướng mắc của quý khách.

 • Có đội ngũ trực điện thoại 24/7, cả kể ngày nghỉ, ngày lễ để tiếp nhận mọi nhu cầu của khách hàng. Tư vấn nhiệt tình, tận tâm.
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp công nghiệp.
 • Thiết kế bếp theo đúng tiêu chuẩn, an toàn.
 • Các thiết bị bếp công nghiệp chúng tôi cung cấp cho quý khách đều được nhập khẩu chính hãng.
 • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.
 • Giá cả tối ưu ngân sách của bạn nhất.
bep-cong-nghiep-Vinh-Cuu
Bếp công nghiệp Vĩnh Cửu

Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn có thông tin để tham khảo. Nếu có nhu cầu về thiết kế bếp công nghiệp Vĩnh Cửu, cần đơn vị cung cấp trang thiết bị bếp công nghiệp hãy liên hệ HOTLINE 0989 232 852 của Alo-we-care để được tư vấn nhiệt tình và báo giá ưu đãi nhất.