5 phương pháp bảo trì cơ khí Trảng Bom đặc biệt cần lưu ý

Bảo trì cơ khí Trảng Bom và phương pháp bảo trì mang lại tầm quan trọng trong công nghiệp cần đảm bảo thực hiện một cách tối ưu nhất. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, ngoài việc chú trọng vận hành hệ thống máy móc đúng tiến độ thì việc bảo trì cơ khí các trang thiết bị máy móc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cần đảm bảo thực hiện một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây Alowecare sẽ mang đến cho các bạn, các doạnh nghiệp một số phương pháp bảo trì cơ khí trong nghành công nghiệp, để hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phương pháp một cách hợp lý nhất.

Phương pháp bảo trì cơ khí phục hồi

bao-tri-co-khi-trang-bom
Bảo trì phục hồi máy nén khí chuyên nghiệp tại Alowecare

Phương pháp bảo trì phục hồi công nghiệp này hay còn được gọi với một tên khác là bảo trì cơ khí dựa trên sự hư hỏng. Nếu các doanh nghiệp nào áp dụng biện pháp này thì thực hiện bảo trì cơ khí sẽ không diễn ra cho đến khí các máy móc gặp vấn đề hay xuất hiện sự hư hỏng. Đây là một cách khả thi trong trường hợp lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, cách này giống như việc chữa cháy, nếu sử dụng phương pháp này thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng gây thiệt hại nặng nề cho thiết bị, môi trường và con người. Các doanh nghiệp không thể chủ động được về mặt thời gian vì không thể đoán trước máy móc sảy ra vấn đề khi nào, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Hơn nữa, hiện nay việc cạnh tranh ngày càng gay gắt buộc những doanh nghiệp cần phải ứng dụng các phương pháp bảo trì cơ khí đáng tin cậy và hiệu quả hơn.

Phương pháp bảo trì phòng ngừa

Phương pháp bảo trì cơ khí phòng ngừa được bảo trì dựa theo kế hoạch đã được định ra sẵn, giảm thiểu các vấn đề hư hỏng đang tiếc sảy ra trước thời hạn và đảm bảo kéo dài tuổi thọ của các trang bị máy móc. Phương pháp này được thực hiện dựa trên độ tin cậy của các chi tiết trong thiết bị. Phân tích được các nguyên nhân gây ra hư hỏng của các thiết bị này và đưa ra phương án bảo trì và bảo dưỡng định kỳ cho máy móc.

Bảo trì phòng ngừa sẽ thực hiện một loạt các công tác kiểm tra, sửa đổi hoặc thay thế các thành phần trong máy dựa trên tần suất hư hỏng, Hay nói cách khác, phương pháp này duy trì được hiểu quả giải quyết các vấn đề về mài mòn của thành phần máy. Sau khi rà soát không phải lúc nào cũng cần thay thế các thành phần.

Phương pháp bảo dưỡng cơ hội

Là phương pháp bảo trì cơ khí máy móc trong lúc các thiết bị đang ngừng hoạt động, hoặc được thực hiện ngoài thời gian sản xuất. Phương pháp bào trì cơ hội này thường được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất làm việc không liên tục, hoặc không chiếm hết thời gian. Hoạt động bảo dưỡng này thường được thực hiện cùng một thời gian với mục đích kiểm tra và thay thế các thành phần trên máy, hoặc nhà máy. Phương pháp này đòi hỏi cần có sự hỗ trợ và kết hợp của bộ phẩn sản xuất để giảm chi phí bảo trì cũng như ngưng trệ sản xuất.

Phương pháp bảo trì cơ khí Trảng Bom dựa trên tình trạng

bao-tri-co-khi-trang-bom
Xác định tình trạng máy móc để bảo trì cơ khí

Phương pháp bảo trì cơ khí Trảng Bom dựa trên tình trạng này là quan sát trạng thái của máy móc, sau đó đưa ra quyết định bảo trì dựa vào dữ liệu từ hệ thống cảm biến thu thập được. Một số kỹ thuật giám sát như: kiểm tra siêu nhanh, phân tích chất bôi trơn, giám sát rung động. Cho các kỹ sư biết về tình trạng máy bằng các thông số dữ liệu của trang thiết bị đã được theo dõi, cho phép các nhân viên thực hiện việc bảo trì cơ khí nhà máy trước khi các sư cố sảy ra. Phương pháp này được sử dụng phổ biến cho các máy tịnh tiến và máy quay, ví dụ như: máy bơm ly tâm, tua bin, máy nén,…

Song song với đó, sự hạn chế về chất lượng và thu thập dữ liệu làm giảm độ chính xác cũng như hiệu quả của phương phương pháp. Để đảm bảo hình thức bảo trì, bảo dưỡng máy móc được đạt ở mức độ cao nhất, các nhà quản lý cần đầu tư các loại máy móc kỹ thuật hiện đại và tối tân nhất, để việc giám sát cần máy móc cần được đặt lên hàng đầu.

Phương pháp bảo trì cơ khí Trảng Bom dự báo

Phương pháp bảo trì cơ khí này không giống với phương pháp bảo trì cơ khí dựa trên tình trạng. Phương pháp bảo trì dự báo thu thập thông số và dữ liệu quan trọng cần đảm bảo kiểm soát và phân tích để tìm ra một khuynh hướng thay đổi khi có thể. Điều này có thể dự báo khi lượng kiểm soát đã vượt quá giá trị ngưỡng hoặc đã đạt. Sau đó các nhân viên bảo trì sẽ có kế hoạch tùy vào điều kiện vận hàng của thiết bị cần sửa sang hoặc thay thế.

Tuy nhiên bất kì sử dụng một phương pháp nào thì luôn đòi hỏi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm về bảo trì cơ khí Trảng Bom để có thể nhanh chóng phát hiện hư hỏng. Vậy bạn đã lựa chọn cho doanh nghiệp của mình cơ sở bảo trì cơ khí uy tín chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Dịch vụ bảo trì cơ khí Trảng Bom uy tín và chuyên nghiệp

bao-tri-co-khi-trang-bom
Dịch vụ bảo trì cơ khí Trảng Bom uy tín và chuyên nghiệp hiện nay

Công ty cổ phần bảo trì công nghiệp Alowecare chuyên nhận bảo dưỡng, sửa chữa, thi công, lắp đặt, bảo trì cơ khí Trảng Bom chuyên nghiệp. Bàn giao thành công hàng nghàn dự án bảo trì cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và ngoài nước. Nhờ cách làm việc chuyên nghiệp cũng như uy tín mà hơn 10 năm hoạt động chúng tôi đã lấy được lòng tin của đông đảo khách hàng.

Mong rằng sau khi xem bài viết, quý khách sẽ lựa chọn dịch vụ chúng tôi là người bạn đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp quý khách.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY BẢO TRÌ CÔNG NGHIỆP ALOWECARE

 • Hotline: 0989 232 852
 • Email: [email protected]
 • Website: alowecare.com
 • MST: 3603709810
 • STK: 015398199 Ngân hàng Quốc tế (VIB) PGD Hố Nai
 • CN Biên Hòa: Số 26, Tổ 45, KP4C, P Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai
 • CN Long Thành: Tỉnh Lộ 769, Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai

Các câu hỏi thường gặp

Bảo trì cơ khí Trảng Bom là gì?

Là việc chăm sóc và theo dõi tình trạng máy móc, ngăn ngừa các sự cố sảy ra bất ngờ.

Các phương pháp bảo trì cơ khí Trảng Bom uy tín?

 • Bảo trì cơ khí phục hồi
 • Bảo trì phòng ngừa
 • Bảo dưỡng cơ hội
 • Bảo trì cơ khí dựa trên tình trạng
 • Bảo trì cơ khí dự báo

Dịch vụ bảo trì cơ khí Trảng Bom giá rẻ?

Công ty cổ phần bảo trì công nghiệp Alowecare chuyên nhận bảo dưỡng, sửa chữa, thi công, lắp đặt, bảo trì cơ khí Trảng Bom chuyên nghiệp.