Gia công cắt dây CNC ( CNC Wire Cut & EDM)

Giới thiệu cơ bản về cắt dây tia lửa điện – Wirecut EDM

Cắt dây tia lửa điện (Wirecut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. Lúc đó nó là công nghệ mang tính đột phá và độc nhất vô nhị. Thời điểm đó, mặc dù nó thể hiện được khả năng gia công các vật liệu cứng nhưng độ chính xác không vượt trội. Do vậy, phương pháp gia công này không thu hút được nhiều sự quan tâm.

Trong vài chục năm trở lại đây, công nghệ WEDM đã có những sự phát triển vượt bậc. Các máy WEDM ngày càng tinh vi hơn và ngày càng thể hiện tính hiệu quả cao và khả năng đạt độ chính xác cao.

WEDM & Dịch vụ EDM

Gia công phóng điện (EDM) là một quy trình gia công tiên tiến dựa trên ứng dụng chính xác của tia lửa điện để tạo ra hình dạng hoặc bề mặt chi tiết mong muốn. Wire EDM (WEDM) là một biến thể của phương pháp gia công EDM thường được sử dụng để cắt tấm hoặc tạo hình các thanh giằng, dụng cụ hoặc đột lỗ từ kim loại cứng hơn thường không có lợi cho các quy trình gia công tiêu chuẩn.

Wire EDM chính xác hơn nhiều so với gia công truyền thống, nó sử dụng một sợi dây làm công cụ cắt tạo ra một đường thẳng và do đó, các dịch vụ Wire EDM thường được sử dụng để cắt tất cả các đường đi qua vật liệu. Wire EDM phù hợp nhất cho các dự án có dung sai phức tạp, hạn chế về ứng suất vật liệu và / hoặc yêu cầu hoàn thiện bề mặt.

Các lỗ EDM có đường kính siêu nhỏ với độ chính xác cao và chất lượng cạnh vượt trội

Một lĩnh vực khác mà SANS chuyên sâu là EDM Blind và thông qua việc khoan lỗ, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ khoan lỗ nhỏ và lỗ nhỏ EDM trên các bộ phận phức tạp.

Máy khoan lỗ nhỏ EDM vận hành bằng CNC chuyên dụng của chúng tôi có thể tạo ra các lỗ nhỏ đến 0,2mm trên một số vật liệu dẫn điện cứng nhất. Khi đục lỗ hoặc khoan lỗ nhanh hoặc lỗ nhỏ, kích thước và trọng lượng hiếm khi bị giới hạn. Bằng cách sử dụng công nghệ máy phát EDM tiên tiến nhất và vật liệu điện cực, có thể đạt được kích thước lỗ chính xác cao, chất lượng cạnh lỗ và độ hoàn thiện bề mặt tuyệt vời, đồng thời có thể cải thiện độ chính xác và tính nhất quán tổng thể của các bộ phận.

Năng lực

Dây EDM tiêu chuẩn:

Kích thước: 600 * 350 * 200mm

Dung sai: +/- 0,05mm

Dây EDM chính xác

Kích thước: 400 * 250 * 250mm

Dung sai: +/- 0,002mm

Đường kính lỗ nhỏ: 0,2mm

Vật liệu

Khi nói đến gia công Wire EDM, bất kỳ vật liệu dẫn điện nào cũng được, bao gồm

Đồng thau nhôm đồng Molypden Titan Vonfram

Thép công cụ Thép không gỉ hợp kim hiệu suất cao, v.v.

Ứng dụng

Nói chung, WEDM có đầy đủ những ưu nhược điểm của một phương pháp gia công EDM. WEDM có thể gia công nhiều dạng bề mặt khác nhau với độ chính xác cao như:

– Gia công các lỗ trong khuôn đột, khuôn ép kim loại…

– Gia công điện cực cho máy xung EDM.

– Cắt các đường biên dạng phức tạp: biên dạng thân khai của bánh răng, biên dạng cam, cắt đường có biên dạng spline…

– Cắt các mặt 3 chiều đặc biệt như bề mặt bánh răng nghiêng, bề mặt cánh tuabin, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, khối elip…

Ngoài những ứng dụng của gia công EDM nói chung, WEDM còn có ứng dụng đáng chú ý là nó có thể gia công các vật liệu siêu cứng như kim cương đa tinh thể (PCD), nitrit bo lập phương (CBN) và một số loại vật liệu composite có tính dẫn điện.

Báo giá dịch vụ gia công cơ khí chính xác Wire Cut

Dịch vụ gia công cơ khí chính xác sử dụng một hoặc nhiều phương pháp cùng lúc. Tùy theo loại gia công, mức độ, số lượng, loại vật liệu, độ phức tạp của chi tiết mà mức giá khác nhau.

Để biết chính xác mức giá, doanh nghiệp hãy liên hệ với các công ty gia công cơ khí chính xác chuyên nghiệp như Roach Out.

Roach Out sử dụng các máy CNC hiện đại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu gia công từ đơn giản đến phức tạp. Đảm bảo quy trình gia công đúng chuẩn, đúng yêu cầu với mức giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là tư vấn gia công cơ khí CNC là gì. Hãy liên hệ với Roach Out để được báo giá cụ thể:

CÔNG TY BẢO TRÌ CÔNG NGHIỆP ALOWECARE

  • Hotline: 0989 232 852
  • Email: [email protected]
  • Website: alowecare.com
  • MST: 3603709810
  • STK: 015398199 Ngân hàng Quốc tế (VIB) PGD Hố Nai
  • CN Biên Hòa: Số 26, Tổ 45, KP4C, P Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai
  • CN Long Thành: Tỉnh Lộ 769, Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai